Nguyên liệu:
60g bột mì đa dụng
2 quả trứng
30g xốt mayonnaise
50g chà bông
Một ít dầu oliu, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Đập trứng vào bát, thêm bột mì, muối và hạt tiêu vào. Thêm một ít nước vào rồi khuấy đều bột.
Bước 2
Khuấy bột thành hỗn hợp sánh mịn. Đổ một ít dầu oliu vào chảo chống dính, láng đều dầu trên bề mặt chảo. Đổ từ từ bột đã trộn vào chảo.
Bước 3
Láng bột thành một tấm mỏng trên bề mặt chảo rồi chiên ở lửa nhỏ. Khi một mặt bánh trứng chín chuyển màu vàng nâu thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại.
Bước 4
Bánh chín lấy ra đĩa, phết đều xốt mayonnaise lên trên bề mặt bánh. Tiếp đó rắc đều chà bông lên trên xốt.
Bước 5
Cuộn tròn bánh trứng lại rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Món trứng cuộn chà bông thực sự là một gợi ý hay cho bữa sáng ở nhà. Món ăn với nguyên liệu quen thuộc, giàu dinh dưỡng và đặc biệt chế biến nhanh. Bánh khá mềm và thơm, rất tốt cho dạ dày. Khi chế biến món bánh này bạn có thể thay thế xốt mayonnaise bằng tương ớt, tương cà hay các loại mứt trái cây cũng sẽ ngon lắm đấy.
Theo Hường Nguyễn (MASK)