Nguyên liệu
5 quả trứng
40g dầu ngô hoặc dùng dầu thực vật
50g đường
65g bột mì
55g sữa tươi không đường
Chà bông
Xốt trộn salad
Vừng trắng
Hành lá
Sử dụng khuôn kích thước 28x28cm
Cách làm
Bước 1
Trộn đều sữa tươi, muối, dầu lại với nhau
Bước 2
Sau đó cho bột mì vào trộn đều.
Bước 3
Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Phần lòng đỏ dùng phới lồng đánh tan. Sau đó đổ hỗn hợp bột ở trên vào phần lòng đỏ trứng trộn đều.
Bước 4
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng với đường. Vừa đánh trứng vừa cho đường chia làm 3 lần cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng.
Bước 5
Chia phần lòng trắng trứng làm 3, từ từ trộn vào hỗn hợp lòng đỏ ở trên để được hỗn hợp đồng nhất
Bước 6
Chống dính cho khuôn sau đó đổ hỗn hợp bột vào. Rắc chà bông, hành lá thái nhỏ, vừng lên trên mặt. Bật lò nướng ở 150 độ C trước 10 phút
Bước 7
Nướng bánh 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt
Bước 7
Lót sẵn giấy nến, úp ngược bánh xuống mặt giấy, cuộn bánh lại để lấy form, sau đó phết 1 lớp xốt trộn salad lên trên rồi rắc thêm chà bông.
Bước 8
Sau đó cuộn bánh lại. Để nguyên cho bánh nguội hẳn rồi mới cắt lát.
Bánh cuộn chà bông mềm xốp, phần xốt vừa vặn lại kết hợp với chà bông vô cùng ngon miệng. Bữa sáng chỉ cần 2 lát bánh kèm ly sữa là có thể bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi rồi.
Theo Tom (MASK)