Nguyên liệu
3 quả trứng
120ml sữa
120ml kem tươi
1 thìa cafe vani
38g đường
424g bí ngô bỏ vỏ, hạt
Phần caramen
50g đường
1 thìa súp nước
2 thìa súp nước nóng
Cách làm
Bước 1
Bí đỏ sau khi đã gọt vỏ bỏ ruột thì cho vào nồi hấp, hấp chín.
Bước 2
Lấy 1 nồi đế dày đặt lên bếp, cho hết nguyên liệu phần caramen vào, đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ vào khuôn ramekin.
Bước 3
Bí ngô hấp chín mang ra nghiền mịn. Cho trứng, đường vào tô. Dùng phới lồng đánh tan. Sau đó cho sữa tươi, kem tươi vào trộn đều
Bước 3
Bí ngô hấp chín mang ra nghiền mịn. Cho trứng, đường vào tô. Dùng phới lồng đánh tan. Sau đó cho sữa tươi, kem tươi vào trộn đều
Bước 5
Đặt nồi hấp lên bếp, bọc kín từng ramekin bởi giấy bạc sau đó đem hấp chín. Khi bánh đã chín đặt lên khay, để nguội rồi phin kín để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bánh flan vị bí ngô ngọt nhẹ, thơm nức cực kỳ ngon. Vị bánh này còn ngon hơn so với vị bánh đơn thuần nên chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không làm thử đấy.
Theo Alicia (MASK)