Nguyên liệu
Vỏ bánh gối
200g thịt gà băm
1/4 củ hành tây băm nhỏ
2 thìa súp xốt XO
1 quả trứng đánh tan
1 thìa súp nước tương
1 thìa cafe đường
1/2 thìa cafe muối
1 thìa cafe bột ngô
Cách làm
Bước 1
Thịt gà trộn cùng với hành tây, nước tương, đường, muối, bột ngô cho đều.
Bước 2
Sau đó cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi cho thịt gà vào xào
Bước 3
Thêm xốt XO vào trộn đều lên rồi tắt bếp.
Bước 4
Cắt miếng bột bánh thành hình tròn hoặc để nguyên hình vuông. Cho nhân vào giữa miếng bột
Bước 5
Gấp đôi lại sau đó dùng nĩa xiên vào viền bánh để cố định. Phết 1 lớp trứng lên khắp mặt bánh. Làm nóng lò ở 180 độ C rồi cho bánh vào nướng 15 - 18 phút là được.
Lấy bánh ra dùng nóng cùng với tương cà hoặc tương ớt đều ngon. Buổi sáng có đĩa bánh nóng hổi thơm nức mời cả nhà thì còn gì tuyệt hơn nhỉ?
Theo Tom (MASK)