Nguyên liệu
124g bột mì
30g dầu đậu phộng
90g nước đường bánh nướng
360g nhân bánh đậu xanh trộn mứt mâm xôi hoặc nhân bánh bạn muốn
Lòng đỏ trứng trộn với 1 thìa cafe nước
1 ít bột ngô
Cách làm
Bước 1
Trộn đều nước đường bánh nướng với dầu đậu phộng. Sau đó cho phần bột bánh nướng vào trộn đều.
Bước 2
Nhào kỹ để được khối bột mịn mượt. Sau đó dùng màng bọc phin lại để bột nghỉ 1 giờ 30 phút.
Bước 3
Khuôn bánh con cá có trọng lượng 50g nên chia phần nhân thành 12 viên, mỗi viên nặng 30g.
Bước 4
Chia phần bột bánh mỗi viên nặng 20g.
Bước 5
Cán móng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, bọc kín lại rồi vo tròn.
Bước 6
Cho chút bột ngô vào khuôn để chống dính sau đó cho viên bột vào, ấn chặt rồi gỡ ra để được bánh cá.
Bước 7
Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng 5 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Bước 8
Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi phết lớp trứng mỏng lên mặt bánh. Đem nướng tiếp 15 phút nữa là được.
Bánh nướng Trung thu hình con cá bắt mắt thế này các bé nhìn thôi đã mê liền rồi. Bạn hãy làm ngay cho bé yêu nhé!
Theo Alicia (MASK)