Nguyên liệu:
250g bột gạo nếp
60g tinh bột ngô
40g sữa bột
260g nước ấm
60g đường cát
25g đường bột (hoặc đường xay)
80g bột gạo nếp để rang
10g bơ lạt
250ml kem tươi (Whipping cream)
1 quả xoài chín
Cách làm:
Bước 1
Cho sữa bột, đường cát vào thố rồi thêm nước ấm vào khuấy tan đường. Thêm bột gạo nếp và tinh bột ngô vào khuấy đều. Dùng rây lọc để lọc thành hỗn hợp bột không bị lợn cợn. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột sau đó cho tô bột vào nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút cho bột chín. Sau khi hấp chín bột thì cho bơ lạt vào khuấy đều cho bơ tan chảy trong bột.
Bước 2
Trộn đều bột và nhào thành khối. Để khối bột nguội tự nhiên. Cho 80g bột gạo nếp vào chảo rồi rang chín rồi để nguội.
Bước 3
Xoài chín gọt bỏ vỏ và hạt, phần thịt quả thái miếng nhỏ. Cho kem tươi vào thố, thêm đường bột vào đánh bông cứng.
Bước 4
Chia phần bột hấp chín thành 20 phần bằng nhau. Dùng thanh cán rồi cán dẹt từng phần bột (dùng bột nếp đã rang chín phủ lên trên bề mặt thớt để khi cán bột không bị dính).
Bước 5
Cho kem tươi đã đánh bông vào giữa tấm bột, thêm xoài rồi tiếp một lớp kem tươi lên trên.
Bước 6
Bọc kín bánh và viên tròn lại là xong.
Từng chiếc bánh mochi kem xoài nhỏ xinh trắng muốt là sự hòa quyện tinh tế giữa lớp vỏ bánh nếp dẻo mềm, lớp kem lạnh vừa xốp lại béo ngậy và phần thịt xoài ngọt thơm tạo cảm giác ngất ngây khi thưởng thức món bánh này.
Theo Hường Nguyễn (MASK)