Nguyên liệu:
250g thịt cá phi lê
½ củ hành tây tím
6 quả cà chua bi
½ củ cà rốt
200g bắp cải tím
Một ít rau diếp xoăn
15g rượu mirin
8g nước tương
10g nước trộn salad pha sẵn
5ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cá rửa sạch thấm khô rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Cho cá vào bát rồi thêm nước tương, rượu mirin vào trộn đều và ướp cá trong khoảng 30 phút. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho cá đã ướp vào chiên.
Bước 3
Chiên cho đến khi cá chín vàng thì vớt ra đĩa. Bắp cải, cà rốt, hành tây, rau diếp xoắn rửa sạch rồi thái sợi.
Bước 4
Cho các loại rau vào bát rồi thêm nước trộn salad pha sẵn vào trộn đều. Cuối cùng thêm cà chua bi và cá đã chiên vào trộn chung là xong
Salad cá là món ăn đơn giản, chế biến nhanh mà lại cung cấp một lượng lớn chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi từ thịt cá. Với món ăn này, ngoài thời gian ướp cá thì bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến thôi, hơn thế món ăn lại có nhiều màu sắc bắt mắt nên rất kích thích vị giác đấy.
Theo Hường Nguyễn (MASK)