Nguyên liệu
20 cái vỏ hoành thánh
180g tôm
80g thịt lợn băm
3 củ mã thầy (tùy thích)
1 lòng trắng trứng
1 cây hành lá
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê tiêu
½ thìa cà phê dầu mè
1 thìa súp bột ngô
½ thìa cà phê gừng, băm nhỏ
1 thìa súp rượu trắng
Cách làm
Bước 1
Băm nhỏ củ mã thầy và hành lá thái nhỏ.
Bước 2
Tôm bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 3
Cho tất cả nguyên liệu (trừ vỏ hoành thánh) vào bát, trộn đều phần nhân thịt cho ngấm gia vị.
Bước 4
Cho vỏ hoành thánh ra thớt, phết một lượng nhân vừa đủ lên mặt bánh. Sau đó, cuộn bánh lại và dùng một ít nước để kết dính phần mép bánh.
Bước 5
Đun nóng một chảo ngập dầu trên bếp. Khi dầu nóng cho giò tôm vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Thay vì sử dụng nguyên liệu quen thuộc bạn hãy dùng vỏ hoành thánh để làm chả giò tôm nhé. Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn và ngon miệng đấy.
Theo Như Ý (MASK)