Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon

15/09/2018 11:52
Món chả giò tôm làm theo cách này sẽ ngon tới không ngờ đấy!

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon

Nguyên liệu

20 cái vỏ hoành thánh

180g tôm

80g thịt lợn băm

3 củ mã thầy (tùy thích)

1 lòng trắng trứng

1 cây hành lá

½ thìa cà phê muối

½ thìa cà phê tiêu

½ thìa cà phê dầu mè

1 thìa súp bột ngô

½ thìa cà phê gừng, băm nhỏ

1 thìa súp rượu trắng

Cách làm

 Bước 1

Băm nhỏ củ mã thầy và hành lá thái nhỏ.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - 1

Bước 2

Tôm bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - 2

Bước 3

Cho tất cả nguyên liệu (trừ vỏ hoành thánh) vào bát, trộn đều phần nhân thịt cho ngấm gia vị.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - 3

Bước 4

Cho vỏ hoành thánh ra thớt, phết một lượng nhân vừa đủ lên mặt bánh. Sau đó, cuộn bánh lại và dùng một ít nước để kết dính phần mép bánh.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - 4

Bước 5

Đun nóng một chảo ngập dầu trên bếp. Khi dầu nóng cho giò tôm vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - 5

Thay vì sử dụng nguyên liệu quen thuộc bạn hãy dùng vỏ hoành thánh để làm chả giò tôm nhé. Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn và ngon miệng đấy. 

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - 6
Chúc các bạn thành công.

Theo Như Ý (MASK)