Để làm cánh gà nướng cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g cánh gà
1 củ tỏi
1 lát gừng
½ muỗng canh tiêu
1 muỗng canh ớt bột
1 muỗng canh nước xốt cà chua
1 muỗng canh sốt ớt gochujang
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu. Cánh gà cho vào nước lạnh ngâm cỡ 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2
Tiếp đến cho tỏi, gừng vào cối xay nhuyễn cùng với các gia vị.
Bước 4
Dùng dao khứa cánh gà thành từng đường chéo nhỏ sau đó cho vào tô trộn đều cùng với hỗn hợp gia vị. Bạn nhớ ướp gà trong 3 tiếng đồng hồ để gia vị được thấm đều nhé!
Bước 5
Lót giấy bạc lên khay nướng sau đó cho cánh gà lên, phủ thêm một lớp giấy bạc sau đó cho vào lò nướng ở 180 độ C. Sau 10 phút, bạn lấy lớp giấy bạc phủ ở trên ra, nướng thêm 10 phút nữa là được.
Cánh gà nướng có rất nhiều cách chế biến như nướng tỏi, nướng mật ong,… trong đó, bạn nhất định phải thử cách làm cánh gà nướng cay này nhé! Vừa gặm nhấm từng miếng cánh gà béo thịt, vừa suýt xoa hương vị cay cay, đậm đà mới thật là thích làm sao!
Theo Lity (MASK)