Nguyên liệu
2 đùi gà
2 cây hành lá
1 mẩu gừng
1 quả ớt
1 thìa cafe tiêu nguyên hạt
1 thìa súp sa tế
1 thìa cafe đường
2 thìa súp nước tương
1 thìa cafe rượu gạo
Muối
1 thìa súp giấm
2 nhánh tỏi
Vừng
Lạc rang giã rối
Rau mùi thái nhỏ
Cách làm
Bước 1
Cho đùi gà, hành lá, hạt tiêu, rượu gạo, gừng, 1 chút muối vào nồi, luộc chín.
Bước 2
Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lạnh, khi thịt gà chín thì vớt ngay sang tô nước lạnh để thịt được dai.
Bước 3
Cho tất cả phần còn lại trừ lạc vào tô, trộn đều.
Bước 4
Thịt gà chặt miếng vừa ăn sau đó xếp lên đĩa sâu lòng.
Bước 5
Sau đó rưới phần nước xốt lên trên thịt gà rồi rắc lạc rang lên là xong.
Với cách làm đơn giản nhưng thành phẩm là đĩa gà trộn nước tương đậm đà hạn chế giàu mỡ sẽ vô cùng kích thích vị giác cả nhà. Khi ăn bạn trộn đều thịt với phần nước xốt này nhé! Thịt dai ngọt, nước xốt cay cay quyện với lạc rang bùi thơm ngon hết ý.
Theo Tom (MASK)