Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi

30/09/2018 09:54
Bữa cơm cuối tuần mà có món sườn nướng tỏi thơm lừng này đảm bảo chồng con bạn sẽ tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non chặt miếng vừa ăn

- 1 củ tỏi

- 2 lát gừng

- 3 khúc củ trắng của hành lá hoặc thay bằng 1 củ hành khô

- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 chút tiêu

Cách làm:

Bước 1

Sườn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc bỏ để riêng. Nếu dùng hành khô thì cũng bóc vỏ hành khô.

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi

Bước 2

Cho hành, tỏi vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể băm nhỏ hành, tỏi. Cho hành, tỏi đã băm nhuyễn, gừng và các gia vị còn lại vào sườn.

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi - 1

Bước 3

Trộn đều các gia vị vào sườn. Ướp sườn khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Xếp sườn lên khay nướng. Nếu khay nướng không chống dính hoặc để tiện cho việc vệ sinh khay nướng thì bạn có thể lót 1 miếng giấy nhôm lên trên khay nướng rồi mới xếp sườn lên nhé.

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi - 2

 Bước 4

Bật nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở 210oC trước 10 phút, sau đó cho sườn vào nướng trong vòng 20-30 phút.

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi - 3

Sườn chín lấy ra đĩa, dùng ăn kèm rau xà lách hoặc ăn cùng cơm nóng. Sườn róc mềm, vị mặn ngọt hài hòa cùng vị tỏi thơm lừng đảm bảo sẽ làm nồi cơm nhà bạn nhanh hết lắm đấy.

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi - 4
Chúc các bạn thành công!

Theo An Nguyen (MASK)