Nguyên liệu:
- 500g sườn non chặt miếng vừa ăn
- 1 củ tỏi
- 2 lát gừng
- 3 khúc củ trắng của hành lá hoặc thay bằng 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 chút tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc bỏ để riêng. Nếu dùng hành khô thì cũng bóc vỏ hành khô.
Bước 2
Cho hành, tỏi vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể băm nhỏ hành, tỏi. Cho hành, tỏi đã băm nhuyễn, gừng và các gia vị còn lại vào sườn.
Bước 3
Trộn đều các gia vị vào sườn. Ướp sườn khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Xếp sườn lên khay nướng. Nếu khay nướng không chống dính hoặc để tiện cho việc vệ sinh khay nướng thì bạn có thể lót 1 miếng giấy nhôm lên trên khay nướng rồi mới xếp sườn lên nhé.
Bước 4
Bật nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở 210oC trước 10 phút, sau đó cho sườn vào nướng trong vòng 20-30 phút.
Sườn chín lấy ra đĩa, dùng ăn kèm rau xà lách hoặc ăn cùng cơm nóng. Sườn róc mềm, vị mặn ngọt hài hòa cùng vị tỏi thơm lừng đảm bảo sẽ làm nồi cơm nhà bạn nhanh hết lắm đấy.
Theo An Nguyen (MASK)