Nguyên liệu:
- 300g thịt xông khói thái nhỏ
- 1 củ hành tây vừa thái hạt lựu
- 4 củ khoai tây vừa gọt vỏ, thái nhỏ
- 1 cái hoa lơ trắng, cắt nhỏ
- 1.5 lít nước ấm
- 240ml kem tươi để nấu ăn
- 4 thìa cà phê muối hoặc hạt nêm
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2-3 bắp ngô tách hạt luộc chín, giữ ấm
- 1 thìa canh lá mùi tây thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Cho thịt xông khói vào nồi. Bật bếp ở lửa lớn, chiên thịt xông khói đến khi thịt săn lại, chuyển sang màu nâu vàng và phần mỡ chảy ra hết. Vớt thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 2
Cho phần mỡ của thịt xông khói ra một cái bát khác, bớt lại 3 thìa canh mỡ trong nồi. Thêm hành tây, xào khoảng 5 phút đến khi hành mềm.
Bước 3
Thêm khoai tây, hoa lơ, nước ấm vào nồi.
Bước 4
Thêm muối, tiêu vào nồi. Khuấy đều. Đậy vung nồi, đun sôi.
Bước 5
Sau khi nồi nước sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm kem tươi, trộn đều. Cho phần súp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Múc súp ra bát, thêm ngô, thịt xông khói lên trên, rắc lá mùi tây và ăn nóng, có thể ăn kèm cùng bánh mỳ. Món súp kem hoa lơ này có hương vị ngậy của kem tươi, vị ngọt của ngô, hơi mặn mặn và giòn của thịt xông khói, vừa ngon vừa dồi dào dinh dưỡng.
Theo An Nguyễn (MASK)