Nguyên liệu
200g thịt nạc
9 cái nấm hương
7 lát mỏng cà rốt thái khoanh tròn
1 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe muối
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp bột ngô
Cách làm
Bước 1
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi thái nhỏ.
Bước 2
Thịt rửa sạch, xay nhỏ sau đó cho nấm hướng vào xay.
Bước 3
Cho tất cả phần gia vị vào trộn đều với thịt và nấm hương.
Bước 4
Đặt 7 lát cà rốt vào đĩa sâu lòng chịu nhiệt, nặn 7 viên thịt băm đặt lên trên.
Bước 5
Đun sôi nồi hấp cho thịt viên vào hấp chín.
Món thịt viên làm theo kiểu này vừa đậm đà ngon miệng lại không tốn quá nhiều thời gian. Thay vì phải rim hay xốt bạn làm thịt viên hấp vẫn đảm bảo ngon miệng lắm đấy nhé!
Theo Tom (MASK)