Nguyên liệu
2 khuôn đậu hũ
200g thịt lợn băm
½ củ hành tây
1 quả trứng
4 thìa súp bột ngô
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê tiêu
Một ít dầu
Gia vị phần xốt
150ml nước
1 thìa súp rượu gạo
1 thìa súp rượu mirin
1 thìa súp dầu hào
2 thìa súp giấm
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp đường
2 thìa cà phê bột ngô, hòa tan bột với một ít nước
Cách làm
Bước 1
Hành tây thái hạt lựu.
Bước 2
Đậu hũ nghiền nhuyễn, sau đó trộn đều cùng với thịt lợn băm.
Bước 3
Cho tiếp vào bát trứng, hành tây, bột ngô, muối và tiêu. Trộn đều cho hòa quyện
Bước 4
Chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, nhấn dẹt đậu hũ thành hình tròn.
Bước 4
Làm nóng chảo với một ít dầu, cho đậu vào chiên đến khi chín vàng.
Bước 5
Trộn đều các loại gia vị phần xốt (ngoại trừ nước bột ngô hoà tan). Đun sôi phần nước xốt ở lửa vừa. Đến khi nước xốt sôi, cho nước bột ngô hòa tan vào.
Bước 6
Cho đậu vào chảo, nấu thêm khoản 1 đến 2 phút thì tắt bếp
Từng miếng đậu hũ có hương vị đậm đà từ loại xốt sánh quyện, độ mặn ngọt vừa ăn đảm bảo sẽ rất đưa cơm. Chế biến món đậu hũ xốt nước tương này không những giúp cả nhà có bữa cơm ngon miệng mà còn giúp bổ sung protein, canxi, vitamin E nữa.
Theo Như Ý (MASK)