6 lỗi để đầu tóc mà hầu hết chị em đang mắc phải và tự làm mình già đi trông thấy

26/10/2018 15:44
Chỉ vì những sai lầm trong gu thẩm mỹ về tóc tai mà nhiều chị em phụ nữ đang vô tình biến mình thành bà thím.

Trong khi nhiều phụ nữ đã mạnh dạn làm đẹp bằng dao kéo để níu kéo tuổi thanh xuân thì hiện nay vẫn nhiều chị em còn lưỡng lự chưa dám tìm tới ngành công nghiệp thẩm mỹ này. Đối với họ, sự trẻ trung không nhất thiết phải bắt nguồn từ phẫu thuật, mà có thể thay đổi qua gu thẩm mỹ ăn mặc, trang điểm hay đầu tóc.

1. Màu tóc đen nguyên thủy

6 lỗi để đầu tóc mà hầu hết chị em đang mắc phải và tự làm mình già đi trông thấy
Cùng lứa tuổi, nhưng phụ nữ để tóc tối màu trông sẽ già dặn hơn so với người để tóc màu sáng.

Ngoại trừ trẻ con và học sinh thì màu tóc đậm vốn luôn được mặc định là đứng đắn và già dặn. Vì thế, các cô gái thường nhuộm tóc sáng màu để "hack tuổi". Hơn thế, làn da của châu Á không quá tối nên những màu tóc sẫm như đen hay nâu đậm sẽ dễ làm lộ khuyết điểm của khuôn mặt.

Để phù hợp trong mọi hoàn cảnh dù là đi học, đi làm hay đi chơi, màu tóc nâu trầm ấm được xem là lựa chọn phổ biến nhất của phái đẹp. Nếu muốn bớt nhàm chán, hãy thử thay đổi phong cách với vài line tóc tông màu sáng. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn nhuộm tóc màu sáng rực, hãy nhớ nhuộm và chấm chân đúng lịch để tránh tóc đen mọc ra quá lộ liễu.

2. Làm tóc xoăn lọn cứng đơ

6 lỗi để đầu tóc mà hầu hết chị em đang mắc phải và tự làm mình già đi trông thấy - 1
Tóc xoăn lọn nào ra lọn nấy chắc chắn sẽ khiến bạn trông như bà thím.

Hãy quên đi mái tóc xoăn tít như xù mì hay vào nếp từng lọn cứng nhắc, bởi đó đã là mốt của thời các cụ ngày xưa rồi. Thay vào đó, hãy tới salon làm đẹp và chọn cho mình kiểu tóc xoăn gợn sóng Hàn Quốc trẻ trung hay xoăn lọn to tự nhiên.

Tất nhiên, để có được mái tóc xoăn đẹp như ý, đừng bỏ qua công đoạn sấy tóc hay dùng chiếc kẹp tóc càng cua sau khi gội đầu. Bên cạnh đó, dưỡng và chăm sóc tóc hằng tuần cũng có tác dụng phục hồi tóc sau mỗi lần làm hóa chất.

3. Trung thành với mái tóc thẳng tưng

6 lỗi để đầu tóc mà hầu hết chị em đang mắc phải và tự làm mình già đi trông thấy - 2
Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với mái tóc thẳng như chiếc thước kẻ rồi.

Vào những năm 2000, tóc càng thẳng càng được cho là sành điệu. Đó được xem là thời đại của tóc ép thẳng tưng thì những năm gần đây lại là "kỷ nguyên" của tóc xoăn tự nhiên mềm mại.

Một mái tóc quá bóng và thẳng sẽ vô tình tạo độ tương phản với những nếp nhăn đang dần hình thành trên khuôn mặt của phụ nữ. Vì thế, nếu vẫn đang trung thành với mái tóc ép thì vô tình bạn đã làm mình già đi khoảng 5 tuổi, đồng thời khiến người khác chú ý tới những nếp nhăn trên khuôn mặt mình.

4. Búi tóc củ tỏi để lộ trán

6 lỗi để đầu tóc mà hầu hết chị em đang mắc phải và tự làm mình già đi trông thấy - 3
Chúng ta phải thành thật thừa nhận rằng tóc búi rối trông trẻ trung hơn hẳn.

Nếu không phải người mẫu trên sàn diễn thì mái tóc búi củ tỏi để lộ trán hoàn toàn không phải là kiểu tóc dễ để. Khi lộ trán, những khuyết điểm của gương mặt sẽ bị trưng bày ra và khiến người khác chú ý tới hơn.

Thực tế, các cô gái chỉ thích búi tóc khi cảm thấy nóng nực và vướng víu hay do chưa kịp gội đầu mà cần phải ra đường. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn búi tóc, bạn có thể để thêm vài sợi tóc mái thưa hay búi nửa đầu. Lúc buộc tóc, hãy cố gắng không miết chặt mà hãy lỏng tay để tạo độ rối. Có như vậy, trông bạn mới trẻ trung như gái đôi mươi.

5. Tóc mỏng xẹp lép

6 lỗi để đầu tóc mà hầu hết chị em đang mắc phải và tự làm mình già đi trông thấy - 4
Mái tóc xẹp và ôm sát mặt còn khiến chúng ta trông như mới ốm dậy.

Mái tóc xẹp lép bám chặt vào da đầu không chỉ tạo cảm giác tóc thưa vì rụng mà còn làm cho tổng thể khuôn mặt không cân đối. Vì thế, người ta thường sử dụng các sản phẩm kích thích giúp mọc tóc và làm tóc dày dặn hơn.

Nếu thuốc uống và dầu gội không có tác dụng rõ rệt, bạn có thể chọn phương án làm tóc như uốn phồng chân tóc hay dập xù tùy theo độ dày mong muốn của mình.

6. Buộc tóc đuôi ngựa quá xuề xòa

6 lỗi để đầu tóc mà hầu hết chị em đang mắc phải và tự làm mình già đi trông thấy - 5
Chỉ cần một số phụ kiện là bạn sẽ có ngay mái tóc buộc đuôi ngựa sang chảnh.

Tóc đuôi ngựa là kiểu tóc dễ để và phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, nếu không buộc đúng cách, bạn sẽ khiến mình trở nên nhạt nhòa, đồng thời già đi trông thấy.

Để buộc tóc đuôi ngựa sao cho trẻ trung, hãy làm phồng chân tóc ở phần mái và đỉnh đầu trước tiên. Khi buộc, bạn cũng nên chú ý đừng buộc quá chặt tay kẻo làm gãy tóc và làm tóc xẹp xuống.

Theo Chee Chee NF (MASK)